Server #1-Vip HLS
Server #2
  • Episode 1
Nội dung phim

Cô Ba Sài Gòn (The Tailor) là một bộ phim điện ảnh Việt Nam về đề tài thời trang mang yếu tố xuyên không kỳ ảo do Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn làm đạo diễn, dựa theo phần kịch bản của A Type Machine. Cô Ba Sài Gòn với câu chuyện về một nhà may áo dài nổi tiếng, nội dung chính là tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chuyện phim bắt đầu từ năm 1969, nhà may áo dài nổi tiếng nhất Sài Gòn là Thanh Nữ trải qua nhiều đời kế tụng. Hiện giờ đứng đầu là bà Thanh Mai (Ngô Thanh Vân đóng), bà có cô con gái là Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc đóng) và con gái nuôi là Thanh Loan (Oanh Kiều đóng). Như Ý không muốn kế thừa may áo dài, cô đam mê việc thiết kế Âu phục và cho rằng đó mới là xu thế còn áo dài đã lỗi thời. Trong một lần, cô vô tình mặc chiếc áo dài mẹ may cho mình và bất ngờ xuyên không đến năm 2017. Tại đây, Như Ý nhìn thấy bà An Khánh là chính mình sau 48 năm, một người nghiện rượu, thất bại trong việc thiết kế đồ tây và nhà may Thanh Nữ của cô rơi vào phá sản. Trong khi đó, chị em nuôi của cô là Thanh Loan đang có một xưởng may phát triển và có hai người con rất thành công là Helen (Diễm My 9X đóng) và Tuấn (ST Sơn Thạch đóng). Với sự giúp đỡ của Tuấn, Như Ý dần có đam mê với chiếc áo dài và cô thiết kế nên những chiếc áo dài những năm 60 vô cùng ấn tượng.

Chuyện phim giúp chúng ta thêm yêu quý tà áo dài Việt Nam, trình diễn trong phim những kiểu cách áo dài rất xinh đẹp và bắt mắt, có chút cổ điển mà cũng rất thời thượng. Phim ra mắt năm 2017, thu về hơn 60 tỷ đồng sau một tháng công chiếu và dành những giải thưởng cao quý từ giới chuyên môn.

Sự tái hiện của một kỷ nguyên áo dài vào những năm 1960-thời hoàng kim của trang phục truyền thống Việt Nam. Đan xen vào sự biến đổi đó trong phong cách và phong cách của áo dài trong thời hiện đại được kể qua câu chuyện của cô Ba. Khán giả cũng sẽ thấy đâu đó hình ảnh của thập niên 70 , đầy những người phụ nữ trung thực. Một hình ảnh của Sài Gòn trong quá khứ, dịu dàng . Trái ngược với sự vội vã của một thành phố năng động sẽ được mô tả bởi thời trang, cụ thể là áo dài.

Năm 1969, nhà may Thanh Nữ được coi là nhà may nổi tiếng nhất Sài Gòn. 9 thế hệ của gia đình đã dành cả cuộc đời để may áo dài. Bà chủ Thanh Mai có 2 cô con gái: Như Ý là con gái ruột của cô và Thanh Loan được nhận nuôi. Thanh Loan thích may áo dài trong khi Như Ý thích thiết kế trang phục Tây hóa, vì cô khẳng định áo dài là quá xưa và không có nhiều kiểu dáng. Bà khuyên Như Ý tập trung vào việc học cách may áo dài nhưng cô bỏ bê, vì cô chỉ thích thiết kế đồ Tây.

Một ngày nọ, Thanh Mai sử dụng một mảnh vải độc đáo được truyền lại từ tổ tiên, để làm nên một chiếc áo dài tuyệt đẹp. Như Ýnhìn thấy tên của cô được thêu trên chiếc áo dài đó và quyết định mặc thử. Điều kỳ lạ xảy ra ngay khi cô vào chiếc áo dài, mảnh ngọc gửi cô đến năm 2017.

Mở rộng...